Thời gian làm việc: Từ 9h00 đến 22h00
Hotline: 0123 456 789

Cách bảo quản tranh tường mầm non luôn đẹp như mới.

Nguyễn Mạnh Quang
|
Ngày 17/09/2017

Trẻ em là đại diện cho thế hệ tương lai. Chúng luôn được dành những sự quan tâm, chăm sóc đặc biệt ngay từ khi còn bé. Gần như tất cả các môi trường xung quanh khi có trẻ nhỏ mọi người đều cố gắng tạo những không gian thoải mái nhất. Trường học mầm non cũng vậy – là cấp bậc đầu tiên chúng bắt đầu tiếp xúc với nền giáo dục, tại các trường mầm non luôn được ưu ái hơn về cách sắp xếp, trang trí. Vẽ tranh tường mầm non là cách mà khá nhiêu ngôi trường chọn làm phương án trang trí cho tường trong trường, từ tường phòng học, tường bao quanh hay khu hàng lang.

Tất cả các bức vẽ tại các tường trong trường mầm non đều hướng tới mục đích tạo không gian thoải mái, trong sáng, thu hút, giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng và không cảm thấy bí, gò bó trong khuôn viên trường học.

Mặc dù vậy, với đặc thù là không gian có nhiều trẻ nhỏ, chúng khá hiếu động và nghịch ngợm, nên không thể tránh khỏi việc các bức vẽ tranh tường mầm non bị chúng quậy phá. Có thể là dùng các đồ vật, bút màu hay đất nặn tô lên bức tranh, hay dùng những đồ vật xung quanh tác động lên các bức vẽ đó. Ít thì có thể không sao những nếu nhiều hơn, các bức vẽ ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng, bị bạc màu, xuất hiện những vết bẩn trên tranh và kết quả bức tranh dễ bị xuống cấp, mất thẩm mỹ cho bức tường. Vậy có những cách nào để bảo quản chúng một cách tốt nhất. Hãy cùng tham khảo với bài viết dưới đây.

Với các bức vẽ ngoài trời.

Khi bạn quyết định vẽ tranh tường mầm non tại các không gian bên ngoài như hành lang, tường ngoài thì đầu tiên nên chọn các màu sơn tốt, bền màu, chống nắng, chống nước tốt. Tuy nhiên, với điều kiện ngoài trời thì chắc chắn bức tranh sẽ không có được độ bền như khi đặt chúng trong nhà. Bạn nên thường xuyên lau chùi, tránh để quá nhiều bụi bẩn trên bề mặt chúng.

Tránh đặt các đồ vật sát cạnh tranh tường.

Mặc dù không gian trường mầm non có khá nhiều đồ vật nhưng hãy chú ý đặt chúng cách xa khỏi bức vẽ, chỉ cần từ 5 – 15cm là đủ miễn sao không nên để chúng tiếp xúc trực tiếp với tranh quá lâu, cố định như vậy. Chúng không chỉ che mất tầm nhìn mà còn khiến đẻ lại những dấu vết của đồ vật gây mất thẩm mỹ.

Tránh dùng các đồ vật sắc chọn tác động lên tranh hay vẽ bậy lên chúng.

Đây có lẽ là điều nguy hiểm nhất nhưng cũng dễ gặp nhất khi vẽ tranh tường mầm non. Tuy nhiên, hãy nhắc nhở, dặn dò những đứa trẻ và kiểm soát các hoạt động của chúng để không gây ra những hậu quả không mong muốn.

Trên đây là những cách bảo vệ tranh tường khi vẽ tranh tường mầm non, tuy chúng khá đơn giản nhưng nhiều khi việc bạn bỏ qua từ những điều nhỏ nhặt lại gây hại cho tổng thể không gian của một ngôi trường mầm non

Viết bình luận