Thời gian làm việc: Từ 9h00 đến 22h00
Hotline: 0123 456 789

Vẽ tranh tường mầm non, cách tạo cảm hứng cho trẻ đến trường

Nguyễn Mạnh Quang
|
Ngày 25/09/2017

Với trường mầm non – môi trường có khá nhiều trẻ nhỏ và cũng là môi trường giáo dục đầu tiên trẻ được tiếp xúc.  Khác với các bậc giáo dục cấp 1, cấp 2 hay cấp 3, trường mầm non được ưu ái hơn khi có thể có những cách trang trí, sắp xếp ngẫu nhiên theo một cách ngộ nghĩnh, dễ thương nhất định mà không bị gò bó vào bất cứ không gian nào cả.

Thay thế cho decan hay sơn thường bình thường, vẽ tranh tường mầm mon là cách trang trí đặc biệt hơn mang đến cảm giác thật hơn và có thể tận dụng được khá lâu. Một bức vẽ tranh tường có thể để được trong 5 – 6 năm hoặc hơn, chúng không dễ phai màu, bong tróc nếu được bảo quản trong nhà hay biết cách giữ gìn.

Thông thường vẽ tranh tường mầm mon thích hợp để vẽ những bức hình ngộ nghĩnh, các con vật, đồ dùng hoạt hình mà trẻ thường thấy.

Với không gian mầm non, các bức vẽ không bị bó buộc mà thường tạo cảm giác thoải mái nhất có thể hoặc được sắp xếp một cách ngẫu nhiên theo những mô hình truyện tranh, hoạt hình.

Khác với các không gian khác, các bức vẽ thường có màu sắc tươi sáng, với những màu khá nổi bật chứ không có những hình ảnh một màu hay đen trắng thường thấy. Các hình vẽ thường có kích cỡ khá to, ngộ nghĩnh, xen kẽ vào một bố cục được định hướng sẵn.

Những điều lưu ý khi vẽ tranh tường mầm non

Nhìn chung các bức vẽ tranh tường mầm non cần nhất sự trẻ trung, nghộ nghĩnh, gợi nhiều sức sáng tạo cho trẻ. Việc năm bắt những hình ảnh có ý nghĩa hay các nhân vật hoạt hình được trẻ yêu thích khi vẽ lên sẽ thu hút trẻ hơn.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý không gian vẽ, thường thì vẽ tại những bức tường ngoài hay tại phòng học, phòng ngủ tại trường là hợp nhất. Với phòng học, bạn có thể chọn những hình ảnh liên quan đến sách vở vẽ một cách tự nhiên, ngộ nhĩnh còn với phòng ngủ hay phòng mà các bé chơi tại đó thì có thể vẽ những hình ảnh thoải mái hơn như hình các nhân vật hoạt hình, hình vẽ cây cối, hoa lá, động vật … sẽ khá phù hợp.

Mạnh Quang : 0988 938 585
https://www.facebook.com/vetranhtuongaq?fref=ts
http://vetranhtuongaq.com/

 

Viết bình luận